วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

คติ คำคม ความผิดพลาดในชีวิต คำคมความผิดพลาดภาษาอังกฤษแปลไทย


 คำคมความผิดพลาด


"เราต้องยอมรับว่าเราไม่สามารถที่จะตัดสินใจได้อย่างถูกต้องอยู่ตลอดเวลา บางครั้งเราก็ตัดสินใจผิดพลาดอย่างแรงกับเรื่องบางเรื่อง นั่นมันทำให้เราเข้าใจว่าความผิดพลาดไม่ได้ทำให้เราอยู่ห่างจากความสำเร็จ แต่ความผิดพลาดมันเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ"


คำคมตวามผิดพลาดภาษาอังกฤษ


"We need to accept that we won't always make the right decisions that we will screw up royally sometimes-Understanding that failure is not the opposite of success; it's a part of success."

-Arianna Huffington


มันเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะใช้ชีวิตอยู่โดยที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาด ยกเว้นแต่ว่าเราจะมีความระมัดระวังในการใช้ชีวิตสุดๆ จนไม่ยอมที่จะทำสิ่งใหม่ๆ เพราะเรากลัวการล้มเหลว ซึ่งการที่ปล่อยให้ตัวเราเองมีชีวิตอยู่แบบนั้นมันก็เหมือนกับการที่เราไม่ได้ใช้ชีวิตเลย


ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่จะช่วยนำพาให้ชีวิตเราไปสู่ความสำเร็จ เหมือนกับเด็กที่เริ่มหัดเดินซึ่งกว่าเด็กน้อยจะเดินและยืนบนขาของตัวเองได้พวกเขาจะต้องล้มลุกคลุกคลานอยู่หลายรอบ  ซึ่งพ่อแม่ของเด็กน้อยก็รู้อยู่แก่ใจว่าสักวันลูกของตัวเองจะต้องเดินได้


หากว่าเรานำหลักการนี้มาใช้กับความผิดพลาดในชีวิต ด้วยทัศนคติของพ่อแม่ที่เชื่อมั่นว่าสักวันลูกของพวกเขาจะต้องสามารถเดินและยืนบนขาของตัวเองได้ หลังจากที่เด็กน้อยได้ผ่านการเรียนรู้จากการล้มมาหลายครั้งหลายหน


ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะไม่เคยทำอะไรผิดพลาดเลย คนที่ไม่เคยทำอะไรผิดคือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย หากเมื่อเรารู้ตัวว่าเราทำผิดพลาด เราต้องเรียนรู้จากมัน ไม่ใช่ปล่อยให้มันทำลายเรา


ไม่ว่าความผิดพลาดนั้นมันจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ให้จำไว้ว่าอะไรก็ตามที่มันไม่ได้ฆ่าเราให้ตายมันมาเพื่อสร้างเราให้เข้มแข็ง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

เราต้องการใครสักคนเพื่อเติมเต็มชีวิตให้เรา

คำคม คุณไม่จำเป็นต้องรอใครบางคนมาเติมเต็มชีวิตให้คุณ คุณแค่ต้องการใครคนนั้นที่จะยอมรับคุณในแบบคุณเป็น คำคมภาษาอังกฤษ "You don't nee...