วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2560

ความรักของเบลล่า


เบลล่าเธอเป็นคนสวยและฉลาด
ฉันยังจำได้ดีวันแรกที่เราสองคนรู้จักกัน ตอนนั้นเราเพิ่งเริ่มเข้าทำงานวันแรก จำได้ว่าเราเข้าปฐมนิเทศพนักงานใหม่ของบริษัทวันเดียวกัน ฉันนั่งติดกับเธอ ตั้งแต่นั้นมาเราสองคนกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน 

เบลล่าเป็นคนร่าเริง เข้าคนง่าย และก็เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมากๆ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนมีมุกชอบพูดทำให้คนหัวเราะอยู่ตลอด ฉันไม่เคยเห็นใครที่มีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างเธอมาก่อน ใครก็ตามที่เจอเธอจะต้องชอบเธอ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่เธอจะกลายเป็นขวัญใจพนักงานของบริษัท เธอเป็นที่รักของทุกคนจริงๆ

เราสองคนแทบจะเป็นเงาตามตัวกันและกัน ที่ไหนมีเธอที่นั่นต้องมีฉัน  กินข้าวกลางวัน ข้าวเย็น ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสด้วยกันหลังเลิกงาน เสาร์ อาทิตย์ก็ไปกินข้าว ชอปปิ้ง ดูหนัง ลั้นลาตามประสาสาวโสดด้วยกัน จนกระทั่งวันหนึ่งเบลล่าได้พบรักกับผู้ชายคนหนึ่ง ตั้งแต่วันนั้นมา หลังเลิกงานกับเสาร์อาทิตย์ฉันแทบจะไม่ได้เจอเธอเลย

มีอยู่เสาร์หนึ่งที่เธอโผล่มาเจอฉัน เธอดูเศร้า ดูร้อนรน หงุดหงิด กังวล  กระสับกระส่าย ไม่เป็นตัวของตัวเอง ฉันอยู่กับเธอแต่ก็ไม่ค่อยรู้สึกว่าเธอมีตัวตน เธอเอาแต่เหม่อลอย จ้องแต่โทรศัพท์ ดูเหมือนว่าเธอกำลังรอข้อความจากใครสักคน  ฉันถามเธอว่ามีอะไรหรือเปล่า?  เธอตอบเราว่า ฉันทั้งโทร และก็ส่งข้อความหาเขาแต่เขาไม่เคยตอบรับฉันเลย มีหลายครั้งที่เขาปล่อยให้ฉันรอแล้วเขาก็ไม่มา แถมไม่โทรบอก ปล่อยให้ฉันรอเขาทั้งคืน ฉันอยากจะรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นระหว่างเรา ฉันต้องการคำตอบแต่ฉันไม่รู้จะทำยังไงดี เพราะเขาไม่ยอมรับสายฉัน ทำไมเขาถึงทำกับฉันแบบนี้ได้?


ช่วงเวลาทำงานเธอก็เอาแต่เหม่อลอย แถมชอบปลีกตัว ไม่สุงสิงกับเพื่อนที่ทำงานเหมือนดั่งที่เคยเป็น  ฉันเฝ้าดูเพื่อนด้วยความเป็นห่วง ฉันคิดถึงเบลล่าคนเดิมที่สดใสร่าเริง น่ารัก เบลล่าคนที่ทำให้โลกทั้งใบของหลายๆคนพองโต ฉันอยากได้เธอคนนั้นกลับมา เธอสูญเสียความเป็นตัวเธอไปหมดตั้งแต่เธอคบกับผู้ชายคนนั้น
คำคมคนอกหักภาษาอังกฤษ


Your life will get better when you realize it's better to be alone than chase people who don't really care about you.”


― Thema Davis

คำคมคนอกหัก

ชีวิตคุณจะดีขึ้นกว่านี้ เมื่อคุณคิดได้ว่าการอยู่คนเดียวมันย่อมดีกว่าการที่คุณจะไปวิ่งไล่ตาม
คนที่เขาไม่แคร์คุณเลย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

คำคม คติ แคปชั่นโดนใจ ข้อคิดดีๆในการใชัชีวิตอยู่ให้มีความสุขและมีความหมาย

  คำคมชีวิตโดนๆ จงใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน  ฝึกสำนึกรู้คุณค่าถึงสิ่งเล็กน้อยที่เรามี อย่าเครียดกับสิ่งที่เราควบคุมมันไม่ได้ คำคมชีวิตภา...