วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

คำคมให้กำลังใจตัวเองตอนเช้าก่อนเริ่มวันใหม่

เช้านี้ถ้าคุณตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกแย่ รู้สึกท้อแท้ หรือว่ารู้สึกไม่พอใจกับชีวิตของคุณ หรือหากคุณรู้สึกว่าคุณต้องการหาเหตุผลในการที่จะทำให้คุณมีกำลังใจที่จะลุกขึ้นมาจากเตียงในเช้านี้ 


คุณรู้ไหมว่าในขณะที่คุณกำลังลืมตาตื่นขึ้นมาเช้านี้ มันกำลังเป็นลมหายใจเฮือกสุดท้ายของใครบางคนบนโลกใบนี้ และยังมีอีกหลายๆชีวิตบนโลกใบนี้ที่เขากำลังดิ้นรนต่อสู้เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ พวกเขาเหล่านั้นคงจะไม่ลังเลหากเขาสามารถที่จะแลกเพื่อที่จะมีชีวิตแบบคุณ


การที่เรามีโอกาสตื่นขึ้นมาอีกครั้งมันคือความโชคดีที่สุดของเราแล้ว เพราะนั่นมันคือสิ่งที่บ่งบอกว่าเรายังมีลมหายใจ และตราบใดที่เรายังมีลมหายใจเราก็ยังมีโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่ใหม่ได้อีกครั้งเสมอ


แน่นอนว่าชีวิตนี้มันอาจจะไม่ราบรื่นเสมอไป และตลอดเส้นทางที่เราเดินมักจะเจอเส้นทางที่ขรุขระ บางครั้งเราก็อาจเจอกับพายุฝน หรือแม้กระทั่งบางครั้งเราก็ยังหลงเดินออกนอกเส้นทางของเรา 


ไม่ว่าเส้นทางชีวิตมันจะยากแค่ไหนยังไงเราก็ต้องออกเดินทาง เพราะว่าชีวิตมันคือชีวิต ชีวิตมันยังคงจะต้องดำเนินต่อไป และก็ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะมีชีวิตที่ราบรื่นอยู่ตลอดเวลา


ตลอดเส้นทางเราชีวิตของเรามันมักจะเต็มไปด้วยหยาดเหงื่อและคราบน้ำตา เพราะว่ามันคือรสชาติของชีวิต หากชีวิตที่ปราศจากอุปสรรคมันคงจะเป็นชีวิตที่จึดชืดไร้รสชาติและหากว่าเราอาจจะไม่สามารถมีวันที่ดีได้ทุกวันแต่มันก็ไม่ใช่ว่าวันนั้นจะไม่มีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นเลยทุกอย่างอยู่ที่มุมมองของเรา เพราะว่าโลกนี้มันสวยงามหากเรารู้จักเลือกที่จะมอง หากเรามองหาดอกไม้เราก็จะเจอดอกไม้ คำคมให้กำลังใจตัวเอง

"เราอาจะไม่สามารถมีวันที่ดีได้ทุกวัน แต่ทุกวันมักจะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นเสมอ"

คำคมให้กำลังใจตัวเองภาษาอังกฤษ

"Every day may not be good, but there is something good in every day."

-Alice Morse Earle
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

คำคม คติ แคปชั่นโดนใจ ข้อคิดดีๆในการใชัชีวิตอยู่ให้มีความสุขและมีความหมาย

  คำคมชีวิตโดนๆ จงใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน  ฝึกสำนึกรู้คุณค่าถึงสิ่งเล็กน้อยที่เรามี อย่าเครียดกับสิ่งที่เราควบคุมมันไม่ได้ คำคมชีวิตภา...