วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2566

คำคม คติ ข้อคิด ไม่มีใครเพอร์เฟค

 คำคมไม่มีใครเพอร์เฟค

"ไม่มีใครเพอร์เฟค หากคุณทำผิดพลาดจงให้ความรักและให้อภัยตัวคุณเอง เพราะว่า

กว่าที่คุณจะมีวันนี้คุณต้องผ่านเรื่องราวมามากมายจำไว้นะ"

คำคมไม่มีใครเพอร์เฟคภาษาอังกฤษ

"Nobody is perfect; If you make mistakes, forgive yourself and love yourself. Remember what you have been through to make you who you are today."

-Belle Aronson
  


สวัสดีค่ะเพื่อนๆเราเพิ่งจะย่างเข้าสู่ปีใหม่มากันหมาดๆ สำหรับตัวเราเองเมื่อเรานึกย้อนไปถึงปีที่ผ่านมา2022มันเป็นปีที่ค่อนข้างจะหนักหนาสาหัสมากๆเลยสำหรับเรา 

เราเสียเงินไปมากพอสมควรกับการลงทุนไม่ว่าจะเป็นคริปโตและหุ้น ซึ่งรายได้ต่อปีเราลดลงมากกว่าห้าสิบเปอร์เซนต์เทียบกับปี2021

เราเห็นข่าวมีคนหลายคนที่ฆ่าตัวตายเพราะว่าสูญเสียเงินที่เก็บมาตลอดชีวิตไปกับคริปโต ซึ่งเรารู้สึกเศร้าใจมากๆแทนพวกเขา และเราก็เข้าใจถึงความรู้สึกนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะว่าเราก็คือคนหนึ่งที่ผ่านเรื่องราวนั้นมา

แต่นี่แหละค่ะชีวิต มันไม่ง่ายนัก แต่มันมักจะมีความท้าทายเข้ามาเยือนเราเสมอ อะไรจะเกิดขึ้นเราไม่สามารถที่จะควบคุมมันได้แต่สิ่งที่เราควบคุมมันได้คือความคิดและทัศนคติของเราที่มีต่อสิ่งที่เกิดขึ้น มันอาจจะไม่ง่ายนักที่จะมีทัศนคติที่ดีในยามที่ชีวิตเราต้องเจอมรสุมลูกใหญ่


แต่เราคิดว่ามันก็เป็นทางเลือกเดียวที่เรามี เราเลือกที่จะคิดว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมันคือสิ่งที่เราได้เรียนรู้บทเรียนชีวิต ซึ่งมันจะช่วยต่อยอดและสร้างเราให้เป็นคนใหม่ที่ฉลาดขึ้น ที่สำคัญคือเข้มแข็งมากขึ้น


นอกจากนี้เรายังเรียนรู้การรู้จักให้ความรักและให้อภัยตัวเราเอง เพราะว่าเรารู้ว่าตัวเราไม่เพอร์เฟคและก็ไม่มีใครในโลกนี้ที่เพอร์เฟคและทำอะไรถูกต้องไปหมด

เราไม่ได้เป็นมนุษย์ที่เพอร์เฟคแต่เราคือคนที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆในทุกๆวัน แต่เราต้องดีกว่าที่เราเคยเป็นในวันวานอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

เราต้องการใครสักคนเพื่อเติมเต็มชีวิตให้เรา

คำคม คุณไม่จำเป็นต้องรอใครบางคนมาเติมเต็มชีวิตให้คุณ คุณแค่ต้องการใครคนนั้นที่จะยอมรับคุณในแบบคุณเป็น คำคมภาษาอังกฤษ "You don't nee...