วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2566

คำคม คติ ข้อคิดสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นย่อมมีเหตุและผลของมันเสมอ

 คำคมวันนี้

"ชีวิตนี้มันสั้นเกินกว่าที่จะมานั่งเสียใจในสิ่งที่มันผ่านไปแล้ว
จงเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมมีเหตุและผลของมันเสมอ
จงเปิดรับโอกาสใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิตคุณ"

คำคมภาษาอังกฤษวันนี้

"Life is too short to waste time worrying about what has happened. Believe that everything happens for a reason. Be open to new opportunities."

-Belle Aronson

หากเช้านี้คุณตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกแย่ รู้สึกผิดหวัง ท้อแท้ไม่ว่าจะเป็นเพราะสิ่งต่างๆในชีวิตมันไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง หรือมันจะมาจากความซ้ำซากจำเจในชีวิต คุณอาจจะต้องลองปรับเปลี่ยนทัศนคติของคุณใหม่


เอาแบบง่ายๆไม่ซับซ้อนแค่การที่คุณมีโอกาสตื่นขึ้นมาเช้านี้คุณก็โชคดีมากกว่าหลายๆชีวิตบนโลกใบนี้แล้ว ตอนที่คุณตื่นขึ้นมามีหลายๆชีวิตนี้ที่ไม่มีโอกาสตื่นขึ้นมาอีกเลย


หากคุณคิดว่าชีวิตคุณมีปัญหา คุณไม่ได้เป็นคนเดียวบนโลกใบนี้ที่มีปัญหา ทุกคนที่คุณเจอบนท้องถนนคุณไม่มีทางที่จะรู้เลยว่าแต่ละคนมีเรื่องราวของตัวเองกันทั้งนั้น


ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียนที่ต้องไปโรงเรียน เราเชื่อว่ามีเด็กหลายคนที่มีความเครียดความกังวลกับสังคมในโรงเรียน บางคนอาจจะโดนเพื่อนแกล้ง บางคนก็อาจจะเครียดจะกังวลกับการเรียน การบ้าน


อันนี้แค่ตัวอย่างแบบง่ายๆ แต่ในความเป็นจริงยังมีหลายชีวิตบนโลกนี้ที่มีปัญหาที่ยิ่งใหญ่ หนักหนาสาหัส และหากคุณได้ไปฟังเรื่องราวของพวกเขา คุณจะรู้เลยว่าปัญหาของคุณมันจะดูเล็กน้อยไปเลยนี่ยังไม่นับรวมถึงคนที่ไม่มีบ้านอยู่ ไม่มีเงินจะกินข้าว หรือแม้พลเมืองของประเทศที่กำลังเกิดสงคราม หลายชีวิตอาจจะต้องวิ่งหนีลูกกระสุนเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดไปวันๆ เราเชื่อว่าผู้คนเหล่านี้ถ้าแลกได้พวกเขาคงจะอยากแลกชีวิตกับคุณชีวิตเรามันสั้นเกินกว่าที่จะมานั่งเสียใจคิดถึงสิ่งต่างๆที่มันผ่านไปแล้ว เราต้องยอมรับในสิ่งที่เราเปลี่ยนแปลงหรือควบคุมมันไม่ได้ แต่สิ่งที่เราเปลี่ยนแปลงและควบคุมมันได้คือวิธีคิดของเรา


ถ้าเราเปลี่ยนแปลงมันไม่ได้เราต้องเปลี่ยนวิธีคิดของเราใหม่ และใช้ชีวิตอยู่ให้คุ้มค่าในทุกช่วงเวลา ทุกวัน ที่สำคัญเราต้องเปิดโอกาสรับสิ่งใหม่ๆและเชื่อมั่นว่าสิ่งดีๆกำลังเข้ามาในชีวิตเรา แค่เปลี่ยนวิธีคิดชีวิตเราก็จะเปลี่ยนทันทีค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

คำคม คติ แคปชั่นโดนใจ ข้อคิดดีๆในการใชัชีวิตอยู่ให้มีความสุขและมีความหมาย

  คำคมชีวิตโดนๆ จงใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน  ฝึกสำนึกรู้คุณค่าถึงสิ่งเล็กน้อยที่เรามี อย่าเครียดกับสิ่งที่เราควบคุมมันไม่ได้ คำคมชีวิตภา...