วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

คำคม คติ บทเรียนชีวิต บทเรียนสอนใจคำคมบทเรียนชีวิต

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเข้าใจและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นบทเรียนชีวิต เมื่อนั้นคุณก็จะมีความสุขมากขึ้น


คำคมบทเรียนชีวิตภาษาอังกฤษ

When you learn your lessons, the pain goes away.

-Unknown

บางครั้งในชีวิตเราอาจจะต้องเจอกับสถานการณ์อันไม่พึงประสงค์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความไม่สมหวังในความรัก การถูกคนที่เรารักและไว้ใจทรยศหักหลัง การถูกคนอื่นคดโกงเอารัดเอาเปรียบ ความล้มเหลวในการทำธุรกิจ การไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและอื่นๆ

ซึ่งความท้าทายเหล่านี้บางครั้งมันเข้ามาในแบบที่เราไม่คาดคิดหรือไม่ทันได้เตรียมตัวเตรียมใจที่จะรับมือกับมัน เมื่อวานเรายังเดินจับมือคนรักวันนี้เรามารู้ความจริงว่าเขาไปเป็นคนรักของคนอื่นแล้ว หรือบ้านหลังใหญ่ที่เราเคยอยู่อย่างสุขสบายกำลังจะถูกยึด กิจการที่สร้างมากับมือมาถูกเพื่อนโกง หรือคนที่ทำงานประจำจู่ๆก็ถูกปลดออกจากงานด้วยเหตุผลต่างๆนาๆของบริษัท หรือการที่จะต้องมาสูญเสียสมาชิกในครอบครัวอย่างกระทันหัน

ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะไม่เคยประสบกับความเปลี่ยนแปลง หรือความท้าทายที่จะเข้ามาเยือนในชีวิตแต่สิ่งที่แตกต่างคือวิธีการที่เราจะรับมือกับมัน ถ้าเราสามารถยอมรับและเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นและใช้มันเป็นบทเรียนสอนชีวิตเรา เมื่อนั้นความเจ็บปวดก็จะจางหายไปจากชีวิตเรา และเมื่อนั้นเราก็จะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คำคมอย่าตัดสินคนอื่น

คำคมอย่าตัดสิน อย่าตัดสินใครๆว่าเขาเป็นอย่างไร เพราะคุณไม่มีทางที่จะรู้ว่าเขากำลังเผชิญกับอะไรอยู่ คำคมภาษาอังกฤษอย่าตัดสิน Don't j...