วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

คำคม คติช่วยสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจในการต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรค

คำคมสร้างกำลังใจ

ไม่ว่าคุณกำลังเผชิญกับปัญหาอะไรอยู่ก็ตาม จงอย่ามองมันว่าเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่เหมือนยอดเขาที่สูงเกินเอื้อมคำคมสร้างกำลังใจภาษาอังกฤษ

Never let your current situation, whatever circumstances you are going through, be a mountain that you can't climb.

-Mosley

ถ้าตอนนี้คุณกำลังเจอกับปัญหาที่รุมเร้าชีวิตคุณอยู่มีสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากให้คุณได้คิดก็คือไม่มีใครในโลกใบนี้ที่เกิดมาแล้วจะไม่เคยเจอกับปัญหาและอุปสรรคในชีวิต พวกเราแต่ละคนล้วนมีเรื่องราวที่ต้องเสียทั้งน้ำตาและหยาดเหงื่อกันมาแล้วทั้งนั้นแต่มันอยู่ที่ว่าคนคนนั้นเขาเลือกที่จะรับมือกับมันอย่างไร?

จงตั้งสติและควบคุมอารมณ์ตัวคุณเองให้ดีเมื่อจิตใจคุณสงบลงแล้วให้นั่งตรึกตรองเกี่ยวกับชีวิตของคุณ
อะไรที่มันเกิดขึ้นแล้วและคุณมองว่ามันเป็นความผิดพลาดก็จงยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น อย่าพยายามหลีกหนีความจริง เพราะว่าอะไรที่มันเกิดขึ้นแล้วเราคงจะกลับไปเปลี่ยนแปลงมันไม่ได้ จงยอมรับและใช้ความผิดพลาดนี้ให้เป็นบทเรียนสอนใจคุณ ให้คิดว่ามันเป็นอีกหนึ่งบททดสอบที่คุณจะต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้

ถึงแม้ว่าวันนี้มันอาจจะไม่ใช่วันของคุณ แต่คุณมีโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ขนาดพระอาทิตย์ที่ตกดินแล้วยังกลับมาฉายแสงได้อีกในวันรุ่งขึ้น ชีวิตของคุณก็เช่นกันมีตกก็มีขึ้นได้เช่นกัน
ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

คำคมเป็นตัวเราเอง คำคมเป็นตัวเราเองภาษาอังกฤษแปลไทย

ตั้งแต่เล็กจนโตเราถูกปลูกฝังความเชื่อในการทำตามสิ่งที่คนทั่วไปในสังคมทำ ไม่ว่าจะต้องไปโรงเรียน จนกระทั่งการเลือกทำงานประจำที่มั่นคง นอกจากนี...