วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

คำคม คติชีวิตคือการเดินทาง คำคมชีวิตคือการเดินทางภาษาอังกฤษแปลไทย


คำคมชีวิตคือการเดินทาง


"ชีวิตคือการเดินทางไม่ว่าเส้นทางนั้นมันจะยากลำบากขนาดไหนแต่เราก็ต้องออกเดินทาง "


คำคมชีวิตคือการเดินทางภาษาอังกฤษ

"Life is a journey that must be traveled no matter how bad the roads and accommodations. "

-Unknown


ตัวเราเองเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้ในสิ่งที่เราต้องการ(จุดหมาย)แล้วชีวิตเราถึงจะมีความสุข แต่ในวันหนึ่งเราได้มาถึงจุดที่เราคิดว่าสิ่งที่เราคิดนั้นมันอาจจะผิด


เมื่อเราได้ใช้เวลานั่งคิดทบทวนถึงสิ่งที่มันเกิดขึ้นในชีวิต มันทำให้เราคิดได้ว่าจริงๆแล้วจุดหมายในชีวิตเรามันไม่เคยมีวันสิ้นสุด เพราะเมื่อเราได้ในสิ่งที่เราต้องการแล้วเรามักจะเริ่มวางแผนถึงสิ่งใหม่ เป้าหมายใหม่ของเราอยู่เสมอ 


ซึ่งมีหลายครั้งในขณะที่เรากำลังอยู่ระหว่างการเดินทางเพื่อที่จะไขว่คว้าเพื่อไปถึงเป้าหมายแต่พอเราเจอกับอุปสรรคและปัญหาที่มันถั่งโถมเข้ามา มันทำให้เราท้อจนแทบจะล้มเลิกการเดินทาง 


นั่นมันเป็นเพราะว่าใจเราจดจ่อที่จะไปถึงแต่จุดหมายมากจนเกินไป จนทำให้เราลืมที่จะเพลิดเพลินกับวิวที่เราได้เผชิญระหว่างทาง เราลืมแม้กระทั่งคนที่เราได้เจอระหว่างเส้นทางของเรา


จากวินาทีเป็นต้นไป เราจะเป็นคนใหม่ที่พร้อมจะสนุกกับการเดินทาง เราจะใช้เวลาชื่มชมทิวทัศน์ที่เราได้ผ่าน และเราจะไม่ลืมผู้คนที่เราได้เจอะเจอระหว่างการเดินทาง 


เพราะว่าเราได้เรียนรู้ว่า ชีวิตคือการเดินทางและสิ่งที่เราได้เก็บเกี่ยวระหว่างทาง ไม่ว่าเส้นทางนั้นมันจะลำบากแค่ไหนเราก็พร้อมที่จะออกเดินทาง เพราะเรารู้ว่าหากเราผ่านมันไปได้มันจะช่วยทำให้เราเข้มแข็งและพัฒนา
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

คำคม คติ แคปชั่นโดนใจ ข้อคิดดีๆในการใชัชีวิตอยู่ให้มีความสุขและมีความหมาย

  คำคมชีวิตโดนๆ จงใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน  ฝึกสำนึกรู้คุณค่าถึงสิ่งเล็กน้อยที่เรามี อย่าเครียดกับสิ่งที่เราควบคุมมันไม่ได้ คำคมชีวิตภา...