วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

คติ คำคมให้กำลังใจในการดำเนินชีวิต


ทุกคนย่อมที่จะมีวันที่ดีและวันที่แย่ ไม่มีใครที่จะมีแต่วันดีๆและก็ไม่มีใครที่จะมีแต่วันแย่ๆ เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จีรังยั่งยืน ความสุขกับความทุกข์ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะอยู่กับเราอย่างถาวร 

ดังนั้นเราควรที่จะใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข ใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับทุกวินาทีโดยไม่ต้องไปกังวลกับสิ่งที่จะเกิดในอนาคตและก็ไม่ต้องไปทุกข์ใจกับสิ่งที่มันผ่านมาแล้ว 

ในขณะเดียวกันเราควรที่จะเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นแบบที่เราไม่คาดฝัน โดยถ้ามันเกิดขึ้นก็ต้องยอมรับกับมันแล้วก็มองมันอย่างที่มันเป็น ไม่ต้องไปยึดติดกับทุกสิ่งทุกอย่าง 

มันอาจจะดูง่ายเวลาพูด และมันเหมือนจะเป็นอะไรที่เกินความเป็นจริงที่มนุษย์ปุถุชนอย่างเราจะทำมันได้
แต่ถ้าเราทำมันได้มันก็จะเป็นผลดีต่อตัวเราเอง

คำคมให้กำลังใจตัวเองภาษาอังกฤษ

Some days are just bad days, that’s all. 
You have to experience sadness to know happiness, and I remind myself that not every day is going to be a good day, that’s just the way it is.
 - Dita Von Teese


                                       คำคมให้กำลังใจตัวเอง
บางทีเราก็อาจมีวันที่แย่มันก็แค่นั้นเอง เราต้องเจอกับความทุกข์บ้างเพื่อที่เราจะได้รู้จักความสุข ตัวฉันเองก็พยายามเตือนตัวเองว่าทุกวันอาจไม่ใช่วันที่ดีเสมอไปมันก็เป็นแบบนี้แหละชีวิต


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คำคมชีวิตมันเป็นของเรา

คุณคิดว่าคุณเป็นแบบไหนคะระ หว่าง หนึ่งเป็นคนที่เลือกที่จะกำหนดรูปแบบชีวิตที่คุณต้องการ หรือสองคุณเป็นคนที่ปล่อยให้ชีวิตเป็นไปตามสถานกา...