วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

คำคมให้กำลังใจในวันที่ท้อแท้ คำคมให้กำลังใจภาษาอังกฤษแปลไทย

ทุกครั้งที่เรารู้สึกสับสน เหนื่อย และท้อแท้กับบางสิ่งบางอย่างในชีวิตเรามักจะกลับมาอ่านคำคมบทนี้เสมอ 


บางครั้งเรามักจะเอาใจจดจ่อกับเป้าหมายมากเกินไปจนทำให้เราลืมนึกถึงสิ่งที่เราได้ก้าวผ่านมันมาได้ ซึ่งบางสิ่งบางอย่างมันต้องใช้ทั้งเวลา ความอดทน และความพยายาม


เราลืมช่วงเวลานั้น ช่วงเวลาที่เราต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและคราบน้ำตา แต่มันก็คุ้มค่ากับบทเรียนที่เราได้รับ ซึ่งมันช่วยหล่อหลอมให้เราเป็นเราในวันนี้ 


เราลืมที่จะให้ความรัก ชื่นชม และขอบคุณตัวเราเองที่เราสามารถฝ่าฟันสิ่งต่างๆมามากมาย และมันก็มีหลายๆครั้งที่เราชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น พอเห็นคนอื่นที่เขาไปได้ไกลว่าเราเราก็หันมาโทษตัวเองที่ยังไม่ไปไกลได้เท่าเขา


เราลืมไปว่าทุกคนมีเรื่องราวและเส้นทางชีวิตเป็นของตัวเอง การที่เขาไปไกลกว่าเรานั่นเป็นเพราะว่าเขาเริ่มออกเดินทางก่อนเรา และเส้นทางที่เขาเลือกมันก็คนละเส้นทางกับเรา 


และถึงแม้ว่าตอนนี้เราอาจจะมองว่าเรายังมีระยะทางอีกไกลที่เราจะไปถึงในจุดที่เราต้องการแต่อย่างน้อยเราก็ผ่านอะไรมามากมาย เราควรที่จะภูมิใจที่เราได้มาถึงจุดที่เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้ และหากว่าเรายังไม่หยุดที่จะก้าวไปข้างหน้า สักวันเราจะไปถึงจุดหมายของเราแน่นอน

คำคมให้กำลังใจสู้ชีวิต

"Whenever you find yourself doubting how far you can go, just remember how far you have come. Remember everything you have faced, all the battles you have won, and all the fears you have overcome."

-Unknown


คำคมให้กำลังใจสู้ชีวิต

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดสงสัยตัวเองว่า คุณจะไปได้ไกลสักแค่ไหน ให้ระลึกถึงสิ่งที่คุณได้ก้าวผ่านมันมาแล้ว จดจำทุกสิ่งที่คุณได้เผชิญ จดจำความไม่ย่อท้อจนทำให้คุณสามารถเอาชนะอุปสรรค และก้าวผ่านความกลัวเหล่านั้นมาได้ จนทำให้คุณได้มายืนในจุดที่เป็นอยู่ทุกวันนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

คำคม คติ แคปชั่นโดนใจ ข้อคิดดีๆในการใชัชีวิตอยู่ให้มีความสุขและมีความหมาย

  คำคมชีวิตโดนๆ จงใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน  ฝึกสำนึกรู้คุณค่าถึงสิ่งเล็กน้อยที่เรามี อย่าเครียดกับสิ่งที่เราควบคุมมันไม่ได้ คำคมชีวิตภา...