วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2560

คติชีวิตภาษาอังกฤษแปลไทย: ชีวิตมันไม่ได้แย่อย่างที่คิด
การที่เราจะมีความสุขความพอใจในชีวิตมันขึ้นอยู่กับทัศนคติและมุมมุมมองต่อชีวิตของเรา เพราะชีวิตในแต่ละวันเราจะเจอทั้งเรื่องที่ดีและเรื่องที่แย่ มีทั้งเรื่องที่เราสมหวังและผิดหวัง เรามีสิ่งที่เราอยากจะได้แต่เราก็ไม่ได้มัน บางครั้งถ้ามองให้อีกแง่มันก็ไม่มีใครๆในโลกนี้จะได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการ ถ้าความต้องการของเราคือวัตถุเราไม่มีทางที่จะพบกับความว่าพอใจเพราะว่าเมื่อเราต้องการบางสิ่งบางอย่างพอเราได้มันมาแล้วสักพักเราก็จะเริ่มหันไปสนใจอยากได้สิ่งใหม่อีก แล้วเราก็จะพยายามไขว่คว้าที่จะครอบครองมันให้ได้พอเราได้มันแล้วสักพักเราก็จะเบื่อแล้วก็จะเริ่มมองหาสิ่งใหม่อีก มันจะเป็นวนเวียนเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ การแสวงหาความพอใจจากวัตถุไม่ได้ช่วยทำให้เรามีความสุข แต่ความสุขที่แท้จริงอยู่ที่ภายในใจของเราเอง หากเราตั้งความหวังกับอะไรบางสิ่งบางอย่างแล้วมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราตั้งใจ เราคิดว่าจะยอมแพ้หรือว่าจะลองสู้กับมันอีกสักตั้ง หรือบางทีเราคิดว่าทำไมเราไม่มีทุกสิ่งทุกอย่างแบบที่คนอื่นเขามีถ้าเราคิดที่จะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเราจะไม่มีวันที่จะพบกับความสุขความพอใจในชีวิตเพราะว่ามันจะมีใครบางคนที่ดีที่เก่งที่รวยกว่าเราเสมอ ดังนั้นถ้าเราปรับเปลี่ยนทัศนะคติและมุมมองต่อชีวิตของเราใหม่มันจะทำให้เรารู้ว่าชีวิตเรามันไม่ได้แย่อย่างที่คิด

คำคมให้กำลังใจตัวเองภาษาอังกฤษ

"I have seen better days, but I've also seen worse. I don't have everything that I want, but I do have all I need. I woke up with some aches and pains, but I woke up. My life may not be perfect but I am blessed."

คำคมให้กำลังใจตัวเอง


ฉันมีวันที่ดีและฉันก็มีวันที่แย่ ฉันไม่มีทุกสิ่งที่ฉันอยากได้ แต่ฉันมีทุกสิ่งที่จำเป็นในชีวิต บางวันฉันก็ตื่นขึ้นมาพร้อมคราบน้ำตา แต่ฉันก็ยังโชคดีที่ฉันยังตื่น ชีวิตฉันอาจจะไม่เลิศเลอเพอร์เฟค แต่ฉันก็รู้สึกว่าฉันโชคดีไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คำคมสอนใจเกี่ยวกับความคิด

คำคมความคิด ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่จะสามารถสร้างปัญหาให้คุณยุ่งยากใจได้เท่ากับความคิดของตัวคุณเอง คำคมความคิดภาษาอังกฤษ There is nothing ...